09:31 EDT Thứ bảy, 25/06/2022
Website www.doanhnghiepcantho.vn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện.

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 11203

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 233159

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5594515

Doanh nghiệp tiêu biểu

Bo ngoai giao

Trang chủ » Tin Tức » Văn bản - Chính sách mới

Hình tuyên truyền

Hướng dẫn số 11 của BTG

Thứ ba - 11/03/2014 05:02
 
ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BAN TUYÊN GIÁO
*
Số 11 - HD/BTGĐUK
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Cần Thơ, ngày 05 tháng 3 năm 2014
 
 
HƯỚNG DẪN
tuyên truyền về việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ
từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo
_____________
 
Thực hiện Hướng dẫn 79-HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Thành ủy tuyên truyền về việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp hướng dẫn tuyên truyền, cụ thể như sau:
I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp về tính cấp bách, tầm quan trọng của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Qua đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng này.
- Cổ vũ, vận động cán bộ, đảng viên, công nhân viện chức – lao động phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện sự tri ân, tôn kính, biết ơn và ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ, tích cực cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ, hỗ trợ và phối hợp tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
- Công tác tuyên truyền về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ cần được tiến hành thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức phong phú, huy động các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị làm công tác tuyên truyền và các tổ chức, cá nhân tham gia. Các hoạt động tuyên truyền cần bám sát cơ sở để kịp thời biểu dương người tốt, việc tốt, phê phán thông tin sai lệch, bịa đặt, các hành vi sai trái, giả mạo, tiêu cực trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
II- NỘI DUNG VÀ TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN
1- Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, chú trọng làm rõ một số quan điểm, chính sách sau:
- Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.
- Việc quy tập hài cốt liệt sỹ giao cho lực lượng quân đội, không tự tổ chức cất bốc mộ liệt sỹ.
- Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ cần được tiến hành thường xuyên, liên tục, bài bản, chặt chẽ, khoa học, với quyết tâm và trách nhiệm cao nhất.
- Tăng cường kiểm tra, bám sát và hướng về cơ sở trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện; chấn chỉnh, ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng, giả mạo, lừa dối làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, tình cảm tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ và tình hình xã hội ở các địa phương.
2- Tuyên truyền về các quy trình, thủ tục trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; động viên, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, các lực lượng, nhân dân trong và ngoài nước cung cấp thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và tích cực tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
3- Tuyên truyền kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; kịp thời phản ánh những bất cập cần sữa đổi, bổ sung và hoàn thiện trong cơ chế, chính sách về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.
4- Biểu dương gương người tốt, việc tốt thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, phê phán, đấu tranh với những thông tin sai lệch, bịa đặt, thiếu cơ sở khoa học, những hành vi sai trái, giả mạo, tiêu cực, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, tình cảm tri ân với các liệt sỹ và tình hình an ninh, trật tự xã hội.
5- Tài liệu tuyên truyền
- Các văn bản của Đảng, Nhà nước quy định về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020, đặc biệt là Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 15/5/2013 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Pháp lệnh số 04/2012/UBTVQH13 sửa đổi, bổ sung một số điều khoản của pháp lệnh ưu đãi người công với cách mạng; Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Thông tư số 414/TB-VPCP ngày 11/11/2013 của Văn phòng Chính phủ về thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237...
- Các văn bản, thông tin, dữ liệu và tài liệu về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ do các Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 và các bộ ngành, địa phương cung cấp.
III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Ban Tuyên giáo tham mưu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối xây dựng hướng dẫn tuyên truyền về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ đến từng chi bộ và các cấp hội; tổ chức hội nghị tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên Đảng ủy Khối và cơ sở để tuyên truyền sâu rộng trong Đảng và người lao động.
- Các cấp ủy đảng cơ sở thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên, công nhân viện chức – lao động; kịp thời phát hiện và đề xuất các giải pháp giải quyết có hiệu quả trước những vấn đề nhạy cảm, phức tạp được cán bộ, đảng viên, người lao động quan tâm để tạo sự thống nhất tư tưởng trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, góp phần ổn định chính trị, xã hội ở cơ quan, doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối./.      
Nơi nhận:                                                                                    
- Ban Tuyên giáo Thành ủy,                             
- Thường trực ĐUK DN,
- Vp, các ban Đảng, đoàn thể thuộc ĐUK DN,
- Các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc ĐUK DN,  
- Lưu BTG.
 
K/T TRƯỞNG BAN
PHÓ TRƯỞNG BAN
 
 
 
 
Hồ Truyền Thống
 
 
 

Tác giả bài viết: BTGĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

Website đang phát triển nên chưa có bài viết trong phần này.

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cơ quan, doanh nghiệp cần có Website riêng hay không?

Có.

Không vì tốn hao nhân lực.

Rất cần thiết để đăng thông tin.

Câu trả lời khác.