16:31 EDT Thứ năm, 26/05/2022
Website www.doanhnghiepcantho.vn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện.

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 11824

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 344494

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5310186

Doanh nghiệp tiêu biểu

Bo ngoai giao

Trang chủ » Tin Tức » Văn bản - Chính sách mới

Hình tuyên truyền

Hướng dẫn số 10 của BTG

Thứ ba - 11/03/2014 04:59
 
ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BAN TUYÊN GIÁO
*
Số 10 - HD/BTGĐUK
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Cần Thơ, ngày 28  tháng 02 năm 2014
       
HƯỚNG DẪN
công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2014
----------------
          Thực hiện Hướng dẫn số 83-HD/BTGTU ngày 17/02/2014 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2014, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp hướng dẫn tuyên truyền như sau:
I- MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
          1- Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và người lao động thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia và các lợi ích của Việt Nam trên biển Đông; tăng cường thông tin đối ngoại, chuyển tải kịp thời, chính xác các quan điểm, lập trường chính nghĩa của Việt Nam về vấn đề biển Đông tới cộng đồng quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
          2- Tạo sự thống nhất, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và người lao động đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện thắng lợi hai mục tiêu chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          3- Công tác tuyên truyền cần bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành chặt chẽ, thống nhất trong toàn lực lượng, xuyên suốt từ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đến cơ sở; tăng cường tính chủ động, kịp thời, chính xác trong việc cung cấp thông tin, sự phối hợp hiệu quả giữa các lực lượng tuyên truyền của toàn Đảng bộ Khối, nhất là đối với những vấn đề phức tạp, nhạy cảm và các tình huống đột xuất.
          4- Sử dụng hình thức tuyên truyền phù hợp với đối tượng cụ thể để công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam đến được công nhân viên chức – lao động trong toàn Đảng bộ Khối; đặc biệt cần chú trọng phát huy lợi thế của các phương tiện truyền thông hiện đại, có sức lan tỏa như: internet, blog, các trang mạng xã hội (bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài) để chuyển tải kịp thời quan điểm, lập trường của Việt Nam đối với vấn đề biển Đông tới cộng đồng quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
          II- NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN:
          - Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội lợi dụng vấn đề tranh chấp biển, đảo để xuyên tạc, kích động, gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự.
          - Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông, phổ biến và giáo dục những kiến thức cơ bản, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước; các văn bản pháp luật về biển, đảo như Luật Biển Việt Nam, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 mà Việt Nam là thành viên; Tuyên bố về Cách ứng xử của Các bên trên biển Đông (DOC), Bộ Quy tắc ứng xử của Các bên trên biển Đông (COC) khi được thông qua và tuyên bố về nguyên tắc 6 điểm của ASEAN về biển Đông. Đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đối ngoại làm cho bạn bè và dư luận quốc tế hiểu rõ lập trường chính nghĩa của Việt Nam; những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử và thực tiễn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng như những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề biển Đông, tạo sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè và dư luận quốc tế đối với Việt Nam.
          - Tuyên truyền và nhân rộng các mô hình điển hình về phát triển kinh tế biển, đảo, các mô hình tổ hợp tác, tổ đội đoàn kết hỗ trợ nhau trong sản xuất trên biển, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội các vùng biển, ven biển và hải đảo. Tuyên truyền, giới thiệu những chính sách đúng đắn, những thành tựu phát triển kinh tế biển của các địa phương, các ngành và cả nước; đóng góp của các ngành kinh tế vào phát triển kinh tế biển.
          - Tuyên truyền, phổ biến những kiến thức ứng dụng, chuyển giao; những thành tựu khoa học công nghệ phục vụ phát triển các ngành kinh tế biển; những thành tựu hợp tác quốc tế về biển. Tăng cường tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển; kiến thức về tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, về thông tin và dự báo thời tiết, về phòng chống thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, mực nước biển dâng.
          - Tuyên truyền các quy định về đảm bảo hoạt động an toàn trên biển; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế về biển trong ngư dân, những người lao động trên biển; đấu tranh chống các hành vi và hoạt động sai trái, tiêu cực và vi phạm pháp luật trên biển, đảo: vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông trên biển; buôn bán hàng cấm, trốn lậu thuế; đánh bắt có tính chất hủy diệt nguồn lợi thủy, hải sản, phá hoại môi trường sinh thái biển; lao động bất hợp pháp làm ảnh hưởng quan hệ giữa Việt Nam với các nước trong vùng; tàu, thuyền nước ngoài xâm phạm chủ quyền, quyền tài phán trên vùng biển, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của nước ta.
          - Tuyên truyền về các chính sách khuyến khích nhân dân định cư ổn định lâu dài trên đảo, làm ăn dài ngày trên biển; tuyên truyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, đảng viên và công nhân viên chức – lao động thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
 
          III- TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
- Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tham mưu cấp ủy xây dựng hướng dẫn và triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền biển, đảo năm 2014, gắn kết một cách hợp lý nội dung tuyên truyền biển, đảo với các nội dung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, các nghị quyết của Trung ương, nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp.
          Thực hiện nghiêm túc các quy định về cung cấp và sử dụng thông tin của Đảng và Nhà nước đã ban hành về biển, đảo. Chủ động công tác tư tưởng; tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, các lực lượng để tuyên truyền, thông tin kịp thời, xử lý có hiệu quả các tình huống đột xuất, nhạy cảm, phức tạp diễn ra trên biển Đông.
          - Cấp ủy đảng các cấp thường xuyên cập nhật nội dung, đổi mới hình thức, biện pháp tuyên truyền bảo đảm sát đối tượng, sát thực tiễn và hiệu quả, quan tâm tới đối tượng thanh niên, kiều bào ta ở nước ngoài, tuyên truyền làm rõ lập trường, quan điểm chính nghĩa của Việt Nam về vấn đề biển, đảo với nhân dân các nước trên thế giới, trong đó có nhân dân Trung Quốc. Khai thác và tranh thủ lợi thế của các phương tiện truyền thông hiện đại, Internet, blog, các trang mạng xã hội để tuyên truyền. Coi trọng việc tổ chức bồi dưỡng, tập huấn, thâm nhập thực tế cho đội ngũ cán bộ tuyên truyền biển, đảo./.
Nơi nhận:                                                                                    
- Ban Tuyên giáo Thành ủy,                             
- Thường trực ĐUK DN,
- Vp, các ban Đảng, đoàn thể thuộc ĐUK DN,
- Các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc ĐUK DN,  
- Lưu BTG.
 
K/T TRƯỞNG BAN
PHÓ TRƯỞNG BAN
 
 
 
 
Hồ Truyền Thống
 
 

Tác giả bài viết: BTGĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

Website đang phát triển nên chưa có bài viết trong phần này.

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cơ quan, doanh nghiệp cần có Website riêng hay không?

Có.

Không vì tốn hao nhân lực.

Rất cần thiết để đăng thông tin.

Câu trả lời khác.