09:44 EDT Thứ bảy, 25/06/2022
Website www.doanhnghiepcantho.vn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện.

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 11329

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 233285

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5594641

Doanh nghiệp tiêu biểu

Bo ngoai giao

Trang chủ » Tin Tức » Công tác tuyên giáo

Hình tuyên truyền

Mẫu đăng ký tu dưỡng chuyên đề 2014 (tham khảo)

Thứ tư - 07/05/2014 23:15
  ĐẢNG BỘ KHỐI DOANH NGHIỆP        ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
       THÀNH PHỐ CẦN THƠ        Cần Thơ, ngày  31  tháng  3 năm 2014
          CHI BỘ ….
     *
 
 
BẢN ĐĂNG KÝ TU DƯỠNG ĐẠO ĐỨC NĂM 2014
 
“Về việc Học tập và làm theo tư tương, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”
 
I. Sơ lược lý lịch :
- Họ tên: ………….
- Chức vụ:
                   + Đảng: ………...
                   + Chính quyền: …………….
                   + Đoàn thể: ………………………
 
II. Nội dung bản đăng ký tu dưỡng đạo đức:
          Sau khi quán triệt các Chỉ thị, Kế hoạch của Đảng ủy Khối, của Chi bộ cơ quan về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đối chiếu với bản thân, tôi xin đăng ký phấn đấu thực hiện tốt các nội dung sau đây trong năm 2014:
Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện mục tiêu của Đảng: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; trách nhiệm với lý tưởng: độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; trách nhiệm trong thực hiện Cương lĩnh, chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tinh thần trách nhiệm trong những công việc cụ thể hàng ngày; tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao "dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm"; tinh thần trách nhiệm trong chống chủ nghĩa cá nhân, chống thói vô cảm trước những vất vả, khó khăn của nhân dân.
 
2. Về chống chủ nghĩa cá nhân:
Tích cực đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân bằng việc không đặt lợi ích riêng của mình, của gia đình mình lên trên, lên trước lợi ích chung của dân tộc. Không nể nang, kéo bè, kéo cánh, cục bộ, bản vị; không tham lam, lười biếng, tham quyền, cố vị, tham ô, lãng phí …
 
3. Về nói đi đôi với làm:
Luôn gương mẫu, trung thực trong công tác, công việc hàng ngày. Thể hiện bằng cách: Nói đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Không nói một đàng, làm một nẻo; không hứa mà không làm; không nói suông, chỉ ngồi viết mệnh lệnh... mà phải thật thà nhúng tay vào việc.
 
III. Các giải pháp chính để thực hiện các nội dung trên:
1. Bản thân hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; tích cực tự rèn luyện, học tập nâng cao, bổ sung kiến thức chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ, công tác được giao; ý thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trên mọi cương vị, vị trí công tác; Nắm vững chính sách và thực hiện tốt đường lối quần chúng; Không quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan, hấp tấp, tự tư tự lợi.
          2. Sống chân thành, khiêm tốn, trong sạch, giản dị, không ham tiền tài, danh vọng, không lợi dụng quyền lực, phấn đấu suốt đời vì nước, vì dân. Không bè phái, cậy chức, cậy quyền để vụ lợi cá nhân, giải quyết công việc phải vì việc chung.
3. Cố gắng nói ít, làm nhiều, có những liên quan đến vấn đề đạo đức thì không nói mà chỉ làm; Lời nói luôn  đi đôi với việc làm, không nói suông, khi làm phải công khai minh bạch, rõ ràng, cẩn thận, chu đáo và làm đến nơi đến chốn, đúng pháp luật, không qua loa đại khái, chiếu lệ. Dù việc lớn hay nhỏ, tự mình phải làm gương trước; trung thực, giản dị, không  giả vờ, lừa dối. . 4. Luôn thể hiện trong ý thức và hành động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bảo vệ tài sản công, tài sản cơ quan, bảo vệ lợi ích của nhân dân.
5. Thường xuyên lắng nghe và tích cực tiếp thu những ý kiến góp ý của lãnh đạo, đồng nghiệp, thanh niên một cách khách quan để kịp thời điều chỉnh rèn luyện thêm những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời thường xuyên góp ý chân tình và giúp đỡ nhân dân, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp vì mục tiêu chung của tập thể, của Đảng và Nhà nước.
 
Để tạo điều kiện cho bản thân hoàn thành tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân rất mong nhận được ý kiến góp ý chân tình và thường xuyên của đồng nghiệp, đồng chí, tập thể và lãnh đạo cơ quan, đơn vị.
Với ý thức trách nhiệm của một đảng viên, tôi xin hứa trước tập thể chi bộ và đơn vị sẽ quyết tâm thực hiện tốt những nội dung đã đăng ký ở trên.
 
     Người đăng ký
Ý kiến của tập thể chi bộ
 
                              
                                  
                                                                                           Huỳnh Văn A                                                                              
 

Tác giả bài viết: ĐUKDN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

Website đang phát triển nên chưa có bài viết trong phần này.

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cơ quan, doanh nghiệp cần có Website riêng hay không?

Có.

Không vì tốn hao nhân lực.

Rất cần thiết để đăng thông tin.

Câu trả lời khác.