16:05 EDT Thứ năm, 26/05/2022
Website www.doanhnghiepcantho.vn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện.

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 11824

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 344314

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5310006

Doanh nghiệp tiêu biểu

Bo ngoai giao

Trang chủ » Tin Tức » Công tác tuyên giáo

Hình tuyên truyền

CÔNG VĂN SỐ 37-CV/BTGĐU NGÀY 07/8/2018 VỀ VIỆC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI

Thứ ba - 07/08/2018 03:18
CÔNG VĂN SỐ 37-CV/BTGĐU NGÀY 07/8/2018 VỀ VIỆC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI
ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP
BAN TUYÊN GIÁO
*
Số 37-CV/BTGĐU
V/v tuyên truyền công tác phòng, chống thiên tai
 
    ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
 
 
 

Cần Thơ, ngày 07 tháng 8 năm 2018
 
Kính gởi: Các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc.
---------------
 
 
     Thực hiện Công văn số 1298-CV/BTGTU ngày 31/7/2018 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về việc tuyên truyền công tác phòng, chống thiên tai, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đề nghị các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện một số nội dung sau:
     - Tuyên truyền triển khai thực hiện theo đề cương tuyên truyền công tác phòng, chống thiên tai ban hành ngày 15/5/2018 của Ban Tuyên giáo Trung ương.
    - Tuyên truyền việc tổ chức triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp theo tinh thần Nghị quyết 24-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.
     - Tuyên truyền những quyết sách mới, quan trọng của Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai như: Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu; đặc biệt Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 18/6/2018 về công tác phòng, chống thiên tai; các nội dung trong chiến lược quốc gia, kế hoạch phòng chống thiên tai, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các cấp từ Trung ương đến địa phương; các nhiệm vụ, giải pháp của công tác phòng, chống thiên tai 6 tháng cuối năm 2018.
     Trong công tác tuyên truyền phải tạo ra được chuyển biến trong nhận thức của các cấp ủy cán bộ, đảng viên, người lao động từ sự ứng phó sang sự chủ động phòng, tránh và tiến tới quản lý rủi ro thiên tai; đề cao trách nhiệm chỉ đạo và phối hợp hành động của cấp ủy, lãnh đạo các doanh nghiệp góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai trong tình hình mới. Tạo được sự quan tâm của các tổ chức trong và ngoài nước, các doanh nghiệp tham gia, hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai.
     Xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, phù hợp đối với 3 giai đoạn: chuẩn bị- phòng ngừa- ứng phó và khắc phục hậu quả.
     Thúc đẩy thay đổi hành vi tích cực, chấp hành, tuân thủ pháp luật, sự chỉ đạo của chính quyền đối với người dân trong phòng, chống thiên tai.Tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, người lao động tại doanh nghiệp các kỹ năng ứng phó trước các tình huống của thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do chủ quan, do nhận thức không đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ phải chủ động hợp tác với chính quyền về công tác phòng, chống thiên tai.
     Tuyên truyền, phổ biến cách tiếp cận, giải pháp mới về phòng, chống thiên tai như quản lý rủi ro lũ lụt, hạn hán; quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng, khoa học công nghệ, các công cụ hỗ trợ, thiết bị cảnh báo sớm và phục hồi, tái thiết sau thiên tai tốt hơn; phản ánh việc triển khai giải pháp thực hiện ở địa phương, đơn vị.
     Phát huy tinh thần tương thân tương ái và những nghĩa cử cao đẹp trong cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân giúp đỡ nhau vượt qua hoạn nạn mỗi khi thiên tai lớn xảy ra. Đồng thời, thường xuyên cập nhật và phổ biến các thông tin mới nhất cảnh báo tình hình thiên tai, góp phần tăng cường sự phối hợp trong công tác chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả với những diễn biến dị thường của thiên tai trên website: http://phongchongthientai.vn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, http://kttvqg.gov.vn, http://nchmf.gov.vn của Tổng cực Khí tượng thủy văn.
     Đề nghị các đồng chí quan tâm triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện tốt tinh thần Công văn trên.
    (Các Nghị quyết, đề cương tuyên truyền đề nghị các đồng chí vui lòng truy cập trên Website của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: www.doanhnghiepcantho.vn và hộp thư điện tử của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: canthodoanhnghiep@yahoo.com.vn, password: ctdn99999 để tải về).
 
Nơi nhận:                      
- Như trên;
- Lưu.
K/T TRƯỞNG BAN
PHÓ TRƯỞNG BAN
 
 
 
 
Văn Thị Ngọc Thắm 
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên Giáo Đảng ủy Khối

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TPCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

Website đang phát triển nên chưa có bài viết trong phần này.

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cơ quan, doanh nghiệp cần có Website riêng hay không?

Có.

Không vì tốn hao nhân lực.

Rất cần thiết để đăng thông tin.

Câu trả lời khác.