17:23 EDT Thứ năm, 26/05/2022
Website www.doanhnghiepcantho.vn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện.

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 11824

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 344839

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5310531

Doanh nghiệp tiêu biểu

Bo ngoai giao

Trang chủ » Tin Tức » Công tác tổ chức

Hình tuyên truyền

ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP SƠ KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬN 80-KL/TW CỦA BAN BÍ THƯ

Thứ hai - 31/03/2014 03:53
Sáng 26/3/2014 tại Hội trường các Ban Xây dựng Đảng - Thành ủy Cần Thơ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết Kết luận 80-KL/TW ngày 29/7/2010 của Ban Bí thư về "Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị số 07-CT/TW ngày 23/11/1996 của Bộ chính trị khóa VIII về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần tư nhân và doanh nghiệp có vồn đầu tư nước ngoài" trong tình hình mới.

Quang cảnh hội nghị
 
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Hữu Nhơn - Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy- Trưởng ban tổ chức Thành ủy, khách mời còn có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy, Sở Kế hoạch Đầu tư, Liên Đoàn Lao động, Thành Đoàn Cần Thơ, Hội Cựu chiến binh thành phố Cần Thơ cùng hơn 100 đại biểu là UV BCH Đảng bộ Khối, bí thư, phó bí thư các Chi bộ, Đảng bộ các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Đồng chí Bùi Hữu Nhơn - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
Theo dự thảo báo cáo sơ kết do đồng chí Bùi Thanh Hải - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối trình bày tại Hội nghị, đến nay Đảng bộ Khối có 98 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (34 đảng bộ, 64 chi bộ) với 3.624 đảng viên. Riêng các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước có 71 đơn vị (11 đảng bộ, 60 chi bộ) với 1.452 đảng viên.
Đáng chú ý là sau 3 năm thực hiện Kết luận 80-KL/TW, Đảng bộ đã thành lập mới 26 tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, trong đó có 02 doanh nghiệp cổ phần và 24 doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt đã thành lập được chi bộ Câu lạc bộ Doanh nghiệp tư nhân. Song song đó, công tác phát triển đảng viên mới trong loại hình doanh nghiệp này trong 3 năm qua cũng được các cấp quan tâm thực hiện tốt với 433 đảng viên, chiếm tỷ lệ 36,08% so với chỉ tiêu chung cả nhiệm kỳ của Đảng bộ Khối. Công tác xây dựng phát triển Đoàn thanh niên cũng đạt được một số kết quả đáng kể với 12 tổ chức được thành lập, kết nạp 875 đoàn viên mới, có 220 đảng viên sinh hoạt đoàn. Hội Cựu chiến binh Khối có 24 tổ chức cơ sở trong đó có 09 cho hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước gồm 121 hội viên, hàng năm hơn 95% Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh, trên 95% đạt Hội viên gương mẫu.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Hữu Nhơn - Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy- Trưởng ban tổ chức Thành ủy ghi nhận những thành tích Đảng bộ Khối đạt được trong 3 năm qua, đồng thời đề nghị Đảng ủy tiếp tục nỗ lực khắc phục những hạn chế trong quá trình chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận 80-KL/TW đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, định hướng của đảng và chức năng, nhiệm vụ chính trị của các đoàn thể phải luôn xung kích, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cuối cùng là xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững, đó cũng là động lực để xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức đảng, các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.
 

Tác giả bài viết: TNT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

Website đang phát triển nên chưa có bài viết trong phần này.

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cơ quan, doanh nghiệp cần có Website riêng hay không?

Có.

Không vì tốn hao nhân lực.

Rất cần thiết để đăng thông tin.

Câu trả lời khác.