10:28 EDT Thứ bảy, 25/06/2022
Website www.doanhnghiepcantho.vn đang trong quá trình thử nghiệm và hoàn thiện.

Danh mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 11735

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 233691

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5595047

Doanh nghiệp tiêu biểu

Bo ngoai giao

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức » Bản tin nội bộ

Hình tuyên truyền

Báo cáo số 202 tổng kết năm 2013 về Chỉ thị 03

Thứ năm - 08/05/2014 22:07
 
ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ CẦN THƠ
ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP
*
Số 202 - BC/ĐUK

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 
Cần Thơ, ngày 15 tháng 02 năm 2014
 
BÁO CÁO
tổng kết năm 2013 “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gươngđạo đức Hồ Chí Minh”, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014
-----------
Thực hiện hướng dẫn số 72-HD/BTGTU, ngày 04/11/2013 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về tổng kết năm 2013, sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp báo cáo kết quả thực hiện năm 2013, cụ thể như sau:
I- KẾT QUẢ THỰC HIỆN
1- Xây dựng kế hoạch và triển khai, quán triệt học tập chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Kết quả: 100% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đều thực hiện tốt việc tổ chức quán triệt học tập; hướng dẫn  đăng ký làm theo phong cách của Bác và tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo đúng nội dung, cách thức và thời gian Hướng dẫn của trên (Cấp Đảng ủy Khối: 01 lớp với tổng số 421 đồng chí tham dự, đạt 100%; Cấp cơ sở: 101 cuộc với tổng số 3.610 đồng chí tham dự, đạt 100%).
2- Mức độ chuyển biến về: trách nhiệm nêu gương, ý thức tự giác, trách nhiệm với công việc, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên; tác động đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.
- Các cấp ủy đảng trực thuộc luôn quan tâm thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” gắn với thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 3 khóa X “Tăng cường sự lãnh đạo Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, xem đây là việc làm thường xuyên của các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ. Các đảng bộ, chi bộ cơ sở có đề ra chương trình, kế hoạch thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, có nhiều nơi hàng tháng tổ chức sinh hoạt đều có đánh giá, nhận xét việc “học tập” và “làm theo” thực tế về thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí, cải cách thủ tục hành chính và tác phong sinh hoạt… Từ đó, đã có những chuyển biến về trách nhiệm nêu gương, ý thức tự giác, trách nhiệm với công việc, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ đảng viên. Tác động tích cực đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.
- Hầu hết các đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy các cấp trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo bộ phận giúp việc, xây dựng chuẩn mực đạo đức, phù hợp tình hình, đặc điểm cụ thể của từng đơn vị, đồng thời gương mẫu thực hiện cho cấp dưới làm theo. Qua đó, mỗi cán bộ, đảng viên phấn đấu thực hiện nghiêm túc các chuẩn mực đạo đức là một trong những tiêu chí bình xét thi đua, khen thưởng, đánh giá kết quả phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng của các tập thể, cá nhân hàng năm.
Nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy các cấp ở các đơn vị luôn nêu gương trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ sinh hoạt chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, tác phong công nghiệp; ý thức tự phê bình và phê bình; quan hệ với bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp, có trách nhiệm trong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết nội bộ, từ đó dẫn đến thống nhất cao góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
3- Kết quả xử lý những vấn đề, vụ việc bức xúc, nổi cộm đã được lựa chọn và tập trung giải quyết ở từng cấp (so sánh với tổng số các vụ việc được lựa chọn, nêu rõ tỷ lệ phần trăm những vụ việc có chuyển biến tích cực, tỷ lệ phần trăm vụ việc đã được giải quyết dứt điểm).
Việc gắn thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, doanh nghiệp chọn vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung giải quyết, đa số cấp ủy các cấp coi đây là cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa trước mắt cũng như lâu dài, là việc làm thường xuyên, dần trở thành nền nếp trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, hầu hết cấp ủy các cấp đều chủ động nghiên cứu, lựa chọn những nội dung phù hợp nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, doanh nghiệp gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X “Tăng cường sự lãnh đạo Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và đặc biệt là Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cụ thể như: Đảng bộ Cty TNHH MTV Cấp thoát nước chỉ đạo tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ đan cốt tre – Báo Tuổi trẻ đăng ngày 17/5/2013, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chấn chỉnh công tác kiểm tra, giám sát; Đảng bộ Cty CP Dược Hậu Giang tổ chức huấn luyện và đề bạt cán bộ lãnh đạo có tính kế thừa, công khai dân chủ, đúng quy định nhằm kiện toàn công tác tổ chức cán bộ để đảm bảo cơ cấu nhân sự ổn định khi nhà máy mới Tân Phú Thạnh đi vào hoạt động; Đảng bộ các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của Chi bộ Công ty CP thủy sản Bình An tái cơ cấu, phục hồi trở lại và đi vào hoạt động với gần 900 cán bộ, đảng viên và công nhân viên của đơn vị; Chi bộ Công ty TNHH Đầu tư phát triển chợ - siêu thị Việt Mai giải quyết dứt điểm một số vụ việc có dấu hiệu tiêu cực, đem lại hiệu quả thiết thực, tạo sự phấn khởi, tin tưởng cho cán bộ, đảng viên, như: ở Chi nhánh Trà Vinh, Hậu Giang…
4- Chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với xây dựng, thực hiện chuẩn mực đạo đức, học tập chuyên đề từng năm.
- Ban Thường vụ Đảng ủy đề ra các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Các tổ chức cơ sở đảng xây dựng nghị quyết và bổ sung quy chế hoạt động của cấp ủy theo Quy định của Ban Bí thư về chức năng nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các loại hình doanh nghiệp; bổ sung và tổ chức thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay (theo Hướng dẫn 30 của Ban Tuyên giáo Thành ủy). Phần lớn các tổ chức cơ sở đảng có đông đảng viên đều xây dựng chuẩn mực đạo đức trên cơ sở thực tế của đơn vị mình. Số còn lại do mới thành lập, ít đảng viên nên không xây dựng chuẩn mực đạo đức mà chỉ bổ sung các nội dung chủ yếu vào các nội quy, quy định, quy chế, nghị quyết cho phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp.
Việc học tập các chuyên đề hàng năm được các cấp ủy tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời, tỷ lệ đảng viên tham dự đạt từ 96% trở lên. Các đơn vị đều có xây dựng kế hoạch thực hiện việc “làm theo” tấm gương Bác Hồ một cách cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng nhiệm vụ, loại hình hoạt động của doanh nghiệp và từng cán bộ, đảng viên sát với từng chủ đề hàng năm. Cụ thể: tại hầu hết các chi bộ, cấp ủy đều cho đăng ký rèn luyện việc làm theo tấm gương của Bác đối với từng đảng viên, hàng tháng đảng viên báo cáo kết quả làm được tại cuộc họp lệ chi bộ với hình thức tự phê bình và phê bình, đồng thời cấp ủy chi bộ đánh giá và triển khai nhân rộng trong chi bộ để học tập. Qua đó, tạo sức lan tỏa sâu, rộng về việc học tập và làm theo trong toàn Đảng bộ, góp phần tích cực trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2013 của Đảng bộ Khối.
5- Công tác tuyên truyền, giáo dục về việc thực hiện Chỉ thị trong các doanh nghiệp, đặc biệt đối với đoàn viên thanh niên.
Đảng ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên, qua thực tế Ban Thường vụ Đoàn Khối đã lồng ghép các nội dung Chỉ thị 03 CT/TW vào Kế hoạch chung của Đoàn bộ. Từ đó chỉ đạo các cơ sở căn cứ vào tình thình thực tế tại đơn vị xây dựng kế hoạch phù hợp với loại hình doanh nghiệp và điều kiện làm việc tại đơn vị. Mỗi cơ sở đoàn phải có ít nhất 01 mô hình tiêu biểu với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phải xây dựng các chuẩn mực đạo đức cho đoàn viên thanh niên tại đơn vị, phải tự thường xuyên kiểm tra, đánh giá những mô hình tiêu biểu, thiết thực từ đó điều chỉnh và nhân rộng những mô hình hiệu quả trong đơn vị.
          Công tác tuyên truyền được làm thường xuyên, cụ thể: mỗi cơ sở đoàn đều tổ chức tuyên truyền bằng cách lồng ghép các nội dung vào lần sinh hoạt lệ của chi đoàn. Thường xuyên cập nhật tin tức, những mô hình tiêu biểu trên bản tin nội bộ, trang web của Đoàn khối. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giúp cho cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc hơn nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, nhằm chuyển đổi từ nhận thức sang hành động và xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, trở thành niềm tin của đoàn viên thanh niên trong khối. Trong năm, Đoàn bộ Khối Doanh nghiệp đã tổ chức tuyên truyền cho 4.730 lượt đoàn viên, hội viên từ cấp khối đến cấp cơ sở.
6- Một số mô hình làm tốt, cách làm hay, chủ động, sáng tạo.
Năm 2013, qua thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gưong; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”gắn chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương thông qua các buổi họp chi bộ, họp lãnh đạo công ty với cán bộ chủ chốt, các buổi sinh hoạt đoàn thể đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động ở nhiều cấp ủy đảng trực thuộc Đảng bộ đều thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Qua các nội dung triển khai, tuyên truyền, phát động đã thu hút được sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người lao động tạo nên sự phấn khởi khi hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung các hoạt động chào mừng của Đảng bộ Khối và không khí chào mừng trong toàn thành phố. Từ đó, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào, nhất là nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nổi bật trong công tác tuyên truyền có Chi bộ Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Thăng Long Cần Thơ sau đợt triển khai Chuyên đề năm 2013 gắn với thi vấn đáp các nội dung trong Tài liệu hỏi đáp tuyên truyền kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Đồng thời, phát động phong trào thi đua năm an toàn an ninh trật tự, đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại tất cả các mục tiêu trực thuộc Công ty; Đảng bộ Công ty trách nhiện hữu hạn Nhà nước Một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ, tổ chức Lễ Khởi công xây dựng trụ sở làm việc và Văn phòng cho thuê; tổ chức phát động và thực hiện Tập san Công ty trách nhiện hữu hạn Nhà nước một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và 05 năm chuyển, đổi mô hình doanh nghiệp; Thiết kế 01 mẫu vé số kiến thiết Cần Thơ với hình ảnh và khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ; Phấn đấu nộp ngân sách 720 tỷ đồng, vượt 7,5% kế hoạch được giao năm 2013 là 670 tỷ đồng (vượt 100 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2012 với tỷ lệ vượt 16%); Đảng bộ Viễn thông Cần Thơ đăng ký gắn biển công trình “Xây dựng nhà làm việc Trung tâm Viễn thông Vĩnh Thạnh” với tổng giá trị gần 02 tỷ đồng nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương; Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 2 đăng ký công trình “Cầu đường số 2 thuộc dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn” đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu vào ngày 25/9/2013 và đưa vào sử dụng; Đảng bộ Cộng ty trách nhiện hữu hạn Một thành viên Phát triển và Kinh doanh Nhà thành phố Cần Thơ thực hiện xong công trình Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ đường CMT8 đến Mậu Thân) với hạng mục: đường, vĩa hè, cống thoát nước và cây xanh giai đoạn 1 + 2, với tổng chiều dài 1290,32m, mặt cắt bố trí bề ngang 40m (lề đường mỗi bên 6m, dãy phân cách 2m, lòng đường 26m), giá trị hợp đồng 37.403.163.000đ. Thời gian hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 22/12/2013, đạt kế hoạch trước thời gian theo hợp đồng 09 ngày (31/12/2013); Chi bộ Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển Chợ - Siêu thị Việt Mai xây dựng hoàn thành công trình chợ An Cư quận Ninh Kiều nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Ngoài ra, đơn vị cũng xây dựng hoàn thành xong Nhà lồng bách hóa chợ Tiểu Cần huyện Tiểu Cần và đang xây dựng công trình chợ Kênh D huyện Vĩnh Thạnh (khoản 80%); Đảng bộ Cộng ty trách nhiện hữu hạn Một thành viên Công trình đô thị thành phố Cần Thơ tích cực thực hiện Kế hoạch số 95/KH-BTC ngày 05/9/2013 của Ban Tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm thành phố về việc “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02/01/2004 – 02/01/2014) và mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 – Mừng Đảng quang vinh, Công ty đã thông qua Ban Tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm thành phố hồ sơ dự toán, bản vẽ thiết kế trang trí đèn, hoa phục vụ Lễ kỷ niệm 10 năm thành phố trực thuộc Trung ương; Đảng bộ Công ty Cổ phần Thương nghiệp Tổng hợp Cần Thơ thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương bằng nhiều hình thức như: Thành lập tổ khảo sát việc thực hiện chương trình “Làm việc quản lý theo khoa học”, nhằm mục đích nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh trong toàn công ty, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chất lượng hoạt động của các chợ truyền thống tại CTC; Đoàn Thanh niên và Công đoàn công ty phối hợp, thường xuyên tham gia bán hàng lưu động về nông thôn và các khu công nghiệp có đông công nhân theo chương trình vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất hàng nội (đây cũng là công trình chào mừng chính thức của Công ty), ngoài ra, Công ty còn vận động 05 tiểu thương chợ Cần Thơ tham gia “Bình chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch đặc trưng của thành phố Cần Thơ” do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức (đạt 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích); Đảng bộ Cộng ty trách nhiện hữu hạn Một thành viên Nông súc sản xuất nhập khẩu Cần Thơ (Cataco) phát động phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng phục vụ” và các phong trào thi đua khác do các đoàn thể phát động thông qua đó phát hiện, chăm bồi những nhân tố tích cực giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; Chi bộ Công ty TNHH Đầu tư phát triển chợ - siêu thị Việt Mai xây dựng chuẩn mực đạo đức phù hợp với điều kiện của công ty, qua đó xây dựng thành các khẩu hiệu dễ nhớ, dễ thực hiện…
II- ĐÁNH GIÁ NHỮNG THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN TRONG QUÁ TRÌNH TỔ CHỨC THỰC HIỆN
Nhìn chung, các cấp uỷ đảng, lãnh đạo doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ các đoàn thể nên việc “học tập và làm theo” đã đi vào cuộc sống góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng theo tinh thần nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, làm cho công tác xây dựng Đảng ở cơ sở hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn. Thông qua chuyên đề năm 2013 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp” các phong trào thi đua học tập, lao động, sản xuất – kinh doanh càng thêm thiết thực, các đoàn thể cơ sở đã thu hút nhiều đoàn viên, hội viên tham gia.
          Bên cạnh đó, một số các cấp uỷ đảng, đoàn thể cơ sở vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, như:
- Một số các cấp uỷ đảng, đoàn thể cơ sở còn lúng túng, nội dung sinh hoạt còn nghèo nàn, chưa được duy trì thường xuyên, lãnh đạo một vài doanh nghiệp thiếu quan tâm, chỉ đạo thực hiện.
- Cán bộ, đảng viên cơ sở kiêm nhiệm, thời gian dành cho công tác đảng, đoàn thể không nhiều, dẫn tới hạn chế hiệu quả công tác xây dựng đảng, đoàn thể, việc thực hiện Chỉ thị 03. Mặt khác, một số thành viên Bộ phận giúp việc các cấp đôi lúc chưa chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng các cấp trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, biện pháp tổ chức việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nên đạt hiệu quả chưa như mong muốn.
III- PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ
Năm 2014, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:
- Trọng tâm là: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm.
- Tiếp tục thực hiện 8 nội dung trong Chỉ thị của Bộ Chính trị và Kế hoạch của Ban Bí thư, chú ý các cách làm sinh động, thiết thực, hiệu quả và gắn với điều kiện, đặc thù, nhiệm vụ chính trị cụ thể của từng đơn vị; chú ý một số nội dung quan trọng sau đây:
+ Cấp ủy chỉ đạo việc xây dựng nội dung đưa vào sinh hoạt chi bộ về chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”; tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa của Chỉ thị đối với công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tùy theo điều kiện cụ thể, các đơn vị có thể tổ chức nghe nói chuyện, giới thiệu chuyên đề cho cán bộ, đảng viên và công nhân – lao động.
+ Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt các đoàn thể chính trị - xã hội bằng các buổi sinh hoạt chuyên đề về thực hiện Chỉ thị, Quy định 101-QĐ/TW của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, Quy định 55-QĐ/TW về kiểm tra và các quy định khác.
+ Gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, tiếp tục lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm, hoặc còn yếu kém, hạn chế, xây dựng kế hoạch khắc phục, phân công người phụ trách, định ra thời hạn giải quyết dứt điểm, cuối năm sơ kết, đánh giá, báo cáo kết quả với cấp ủy cấp trên.
+ Tiếp tục rà soát, xây dựng các chuẩn mực đạo đức ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, đánh giá. Các ngành xây dựng và ban hành chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, hướng dẫn thực hiện theo ngành dọc.
+ Tiếp tục đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, đoàn viên, hội viên, cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
+ Cấp ủy các cấp xây dựng kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện Chỉ thị, gắn với kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4.
+ Cấp ủy chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình làm tốt, phát hiện các điển hình, tổ chức các hoạt động biểu dương kịp thời.
+ Tích cực tham gia hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
- Tiếp tục phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, gắn với phong trào thi đua học tập, lao động – sản xuất năm 2014 và thực hiện chủ đề năm 2014 của Thành ủy “cải cách hành chính, huy động mọi nguồn lực hướng về cơ sở”./.
Nơi nhận:
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Thường vụ Đảng ủy Khối;
- Cấp ủy các cơ sở đảng (nghiên cứu trên website của ĐUKDN);
- VP, các Ban Đảng và đoàn thể thuộc ĐUK;
- Bộ phận giúp việc của Đảng ủy Khối;
- Lưu.
 
T/M BAN THƯỜNG VỤ
PHÓ BÍ THƯ
 
 
Đã ký
 
 
La Quốc Nghĩa
 

Tác giả bài viết: BTGĐUK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu

Website đang phát triển nên chưa có bài viết trong phần này.

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Cơ quan, doanh nghiệp cần có Website riêng hay không?

Có.

Không vì tốn hao nhân lực.

Rất cần thiết để đăng thông tin.

Câu trả lời khác.